Giá vàng ta hôm nay tiếp tục tăng, có nên mua vàng thời điểm này?

Giá vàng ta hôm nay tiếp tục tăng lên mức cao mới, nhiều ý kiến cho rằng vàng sẽ tiếp tục lập đỉnh trong thời gian tới. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư và người tiêu dùng đổ xô mua vàng như một tài sản an toàn trong thời kỳ không chắc chắn. Tuy nhiên, với mức giá như vậy và đà tăng liên tục nhiều ngày, liệu vàng giá vàng có “quay đầu”? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giá vàng ta hôm nay tiếp tục tăng

Chiều nay 11/3, giá vàng 9999 của SJC tăng 200 nghìn đồng/lượng cả chiều mua và bán, lên mức 82,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cập nhật lúc 15h03’ từ Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), giá vàng SJC mua vào là 80.200.000 đồng/lượng, bán ra là 82.220.000 đồng/lượng; Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào là 79.950.000 đồng/lượng, bán ra là 81.950.000 đồng/lượng.

Tỷ giá trung tâm ngày hôm nay 11/03/2024 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.972 đồng/USD, tức giảm 24 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Giá USD ở các ngân hàng thương mại sáng nay được niêm yết ở mức 24.810 đồng/USD (bán ra) và 24.440 đồng/USD (mua vào).

Giá vàng ta hôm nay tăng cả ở chiều mua vào và bán ra

>> Xem chi tiết giá 1 chỉ vàng cập nhật mới nhất từ các thương hiệu trên cả nước

Biến động giá vàng thế giới

Lúc 8h11′ hôm nay 11/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay dao động quanh ngưỡng 2.182,2 USD/ounce, so với kết tuần qua tăng 4,2 USD/ounce. Trên sàn Comex New York, giá vàng giao tương lai tháng 4/2024 ở mức 2.193,3 USD/ounce. 

Trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng  giao dịch ở mức 2.178 USD/ounce, so với đầu phiên tăng 0,89%. Trên sàn Comex New York, giá vàng tương lai giao tháng 4/2024 ở mức 2.186 USD/ounce.

Nhiều nhà phân tích nhận định rằng mặc dù đã trải qua một tuần tăng mạnh nhưng có khả năng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng tiếp tục tăng trong thời gian tới

Dự báo giá vàng sắp tới

14 nhà phân tích đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News trong tuần qua và có tới 43% trong số họ dự báo vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới. 14% nhà phân tích khác cho rằng giá vàng sẽ giảm, còn lại dự đoán giá kim loại quý sẽ đi ngang.

Cùng với đó, trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, 296 phiếu bầu đã được bỏ và phần lớn các nhà đầu tư trên Main Street đều dự đoán giá vàng sẽ tăng thêm.

Cụ thể, 58% kỳ vọng vàng sẽ tăng vào thời gian tới (173 nhà giao dịch bán lẻ); 23% dự đoán giá vàng sẽ giảm (67 người), và 19 % còn lại có quan điểm giá kim loại quý sẽ đi ngang (56 người).

Xem thêm biểu đồ giá vàng qua các năm tại: https://topi.vn/bieu-do-gia-vang-qua-cac-nam.html

Có nên mua vàng thời điểm này?

Giá vàng trong nước tăng liên tục không có dấu hiệu ngừng khiến nhiều người có ý định đầu tư, thâm chí là “lướt sóng: kiếm lời. Mặc dù dự đoán giá vàng sẽ tăng tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi bỏ tiền mua vàng vào thời điểm này bởi rất khó đoán được mức tăng của vàng do giá biến động nhanh và dữ dội.

Hơn nữa, việc sửa đổi Nghị định 24 có thể ảnh hưởng tương đối tới giá vàng ta trong nước, có thể tăng cũng có thể giảm. Bởi vậy, với nhà đầu tư có sẵn tiền tích luỹ, hãy chờ đợi Nghị định 24 sửa đổi.

Theo chuyên gia vàng Trần Duy Phương, trường hợp Ngân hàng Nhà nước cho nhập vàng về, khi lượng cung nhiều, chắc chắn giá vàng SJC sẽ giảm mạnh. Còn nếu chưa cho nhập thêm thì giá vàng có giảm cũng chỉ quanh mức 74-75 triệu đồng/lượng, khó có thể giảm sâu hơn.

Theo FIDT, trong năm 2024 giá vàng nhất định còn tăng. Giá vàng nhẫn có thể lên tới, thậm chí hơn 70 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC chạm mốc 85 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC có thể chạm mốc 85 triệu đồng/lượng

Tuy nhiên, thời điểm này người nhà đầu tư không nên mua thêm vàng tại vùng giá này. Nếu giá vàng giảm 5-7% thì có thể mua 1 lượng nhỏ. Xét về dài hạn, vàng không phải là kênh đầu tư lâu dài bởi chẳng ai tích luỹ loại tài sản có xu hướng giảm trong dài hạn.

Trên đây là thông tin về giá vàng ta hôm nay cũng như những phân tích cụ thể khi giá vàng liên tục tăng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định đầu tư phù hợp.

Đừng quên truy cập Vaytiennhanhsieutoc.net mỗi ngày để cập nhật nhanh xu hướng thị trường vàng, tài chính trong nước!