Những câu hỏi thường gặp về lãi suất vay tiêu dùng tín chấp

Trên thị trường tài chính hiện nay, hình thức vay tiêu dùng tín chấp đang ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu mua sắm hay chi tiêu của người tiêu dùng càng tăng cao. Với việc vay tiêu dùng tín chấp thường là các khoản vay không quá đáng kể, lãi suất được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quyết định của người vay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất trong vay tiêu dùng tín chấp.

Lãi suất giữa vay tiêu dùng tín chấp và vay thế chấp thông thường

Lãi suất vay tiêu dùng cao hơn lãi suất vay thế chấp là vì hình thức này có sự khác nhau về bản chất. Hình thức vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản khi vay, các tổ chức tài chính sẽ dựa vào thu nhập và uy tín của người để quyết định hạn mức vay. Còn với hình thức vay thế chấp thì cần thế chấp tài sản khi vay. Do đó, mà hình thức vay tiêu dùng mang nhiều rủi ro hơn nên có mức lãi suất cao hơn vay thế chấp.

Những câu hỏi thường gặp

Vì sao lãi suất vay tiêu dùng khác nhau ở từng người? Hình thức vay tiêu dùng có mức lãi suất cao để bù lại những rủi ro mà nó mang lại. Như vậy người đi vay phải chứng minh được nguồn thu nhập cao, ổn định và sự uy tín của mình thì sẽ được vay với mức lãi suất ưu đãi hơn so với những người không chứng minh được sự uy tín của mình. Do đó, tùy thuộc vào khả năng và điều kiện tài chính của người đi vay mà sẽ có mức lãi suất vay khác nhau.

Vay tiêu dùng online
Vay tiêu dùng trực tuyến đang ngày càng thông dụng

Tại sao vay tiêu dùng tín chấp có lãi suất cao hơn ngân hàng?

Mức lãi suất vay tiêu dùng tại công ty tài chính cao hơn tại ngân hàng là do bản chất hoạt động của từng tổ chức. Với ngân hàng thì thường tập trung vào những người đạt chuẩn vay vốn, có thể huy động vốn từ dân và những người có tài sản dùng để đảm bảo cho khoản vay. Chính vì vậy, ngan hàng chịu ít rủi hơn so với các công ty tài chính. Với các công ty tài chính thường cho vay không thế chấp và sẽ cung cấp khoản vay nhỏ cho những người chưa đạt chuẩn vay vốn. Do đó, mà lãi suất vay từ các công ty tài chính sẽ cao hơn ngân hàng để bù lại những rủi ro nó mang lại.

Vay tiêu dùng tín chấp
Lãi suất khi vay tiêu dùng không cần thế chấp

Những lưu ý trước khi quyết định vay tiêu dùng tín chấp?

Vay tiêu dùng đem lại nhiều lợi ích cho người đi vay và được lựa chọn rất nhiều. Tuy nhiên, người đi vay cần tính toán cho hợp lý để không phải chịu ảnh hưởng đến việc trả nợ của bản thân. Do đó, người đi vay cần có kế hoạch mua sắm, chi tiêu cho thật cụ thể. Đồng thời cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình nơi cho vay uy tín để có thể vay vốn hiệu quả, an toàn nhất. Ngoài ra, cũng cần xem xét về khoản vay và mức lãi suất cần thanh toán khi vay. 

Trên đây là những thắc mắc thường gặp của người tiêu dùng khi cân nhắc vay tiêu dùng online, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lãi suất khi vay để có phương án và kế hoạch trả nợ hợp lý nhất. Tuy nhiên, để biết cụ thể về mức lãi suất được áp dụng cho khoản vay tiêu dùng tín chấp của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị cho vay và lắng nghe tư vấn cũng như những giải đáp khi thực hiện vay.

Xem thêm các thông tin hưu ích tại vaytiennhanhsieutoc.net

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*