Các mã cổ phiếu ngành điện triển vọng và lưu ý khi đầu tư

Với các nhà đầu tư, nhóm cổ phiếu ngành điện luôn là lựa chọn đầu tiên cho chiến lược đầu tư dài hạn, an toàn. Sau tác động của đại dịch Covid-19, cổ phiếu ngành điện có sự trỗi dậy “mạnh mẽ”, điều này đồng nghĩa với khả năng sinh lời cao. Chính vì thế, nhà đầu tư cổ phiếu không nên bỏ qua nhóm ngành tiềm năng này nhé.

Đánh giá triển vọng cổ phiếu ngành điện 2022

Dưới những ảnh hưởng của đại dịch, thị trường chứng khoán gần như chìm sâu dưới đáy. Đến năm 2022, khi tình hình dịch khả quan hơn thì thị trường cổ phiếu nói chung, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành điện đã có sự chuyển biến tích cực hơn.

Nguyên nhân chủ yếu là do đời sống kinh tế của người dân phục hồi, từ đó nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Đồng nghĩa với việc hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có hiệu quả. Theo các chuyên gia, cổ phiếu ngành này sẽ còn tăng tiếp trong những năm sắp tới.

Mặc dù thị trường chứng khoán luôn biến đổi và nhà đầu tư không thể lường trước được. Tuy nhiên, không thể phủ nhận cổ phiếu của ngành điện vẫn luôn rất HOT. Đặc biệt, điện là ngành “độc quyền” nên doanh số thu về của doanh nghiệp chỉ có tăng mà ít giảm. Chính vì thế, nhà đầu tư nếu muốn mua mã cổ phiếu của ngành này thì nên nghiên cứu và đặt lệnh ngay nhé.

Đánh giá triển vọng cổ phiếu ngành điện 2022

Có nên đầu tư cổ phiếu ngành điện ở thời điểm hiện tại?

Một số mã cổ phiếu ngành điện có tiềm năng

Triển vọng cổ phiếu ngành điện là điều mà nhà đầu tư nào cũng biết. Tuy nhiên nhóm ngành này có rất nhiều mã nên bạn cần phân tích và chọn ra những mã tiềm năng để đầu tư. Dưới đây sẽ là một số mã cổ phiếu ngành điện được đánh giá là có triển vọng.

Cổ phiếu POW

POW là mã cổ phiếu thuộc tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, hoạt động trên sàn HNX từ năm 2007. Hiện công ty đang tham gia vào nhiều dự án quan trọng trong nước. Điều này giúp cho POW trở thành một trong những cổ phiếu an toàn nhất cho nhà đầu tư. Nhìn chung, mã cổ phiếu này có tiềm năng lớn cho những nhà đầu tư dài hạn. 

Cổ phần QTP

QTP là mã cổ phiếu thuộc Công ty Cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh. QTP được đánh giá là cổ phiếu ngành năng lượng có triển vọng cao hiện nay. Cổ phiếu của công ty chính thức niêm yết trên sàn UPCoM năm 2017. Môi trường kinh doanh của công ty ổn định, doanh thu ngày càng tăng do các nguồn tiền gửi có kỳ hạn đổ vào.

Đặc biệt, xu hướng cạn kiệt nguồn khí ở thời điểm hiện tại sẽ tạo cơ hội tốt cho cổ phiếu của công ty tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực xuất khẩu. 

Cổ phiếu BCG

BCG ghi nhận mức tăng kỷ lục chỉ trong hơn một tháng. Khi sự thống trị của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo phát triển thì chắc chắn khả năng tăng trưởng của công ty sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, BCG có tỷ lệ nợ phải trả trên tổng tài sản thấp, doanh nghiệp có nhiều lợi thế cạnh tranh nên có sự tăng trưởng đều đặn.

Cổ phiếu BCG

Một số mã cổ phiếu ngành điện đáng đầu tư nhất

Cổ phiếu REE 

REE là mã cổ phiếu thuộc công ty Cổ phần Cơ điện lạnh. Hiện nay, mã cổ phiếu này được đánh giá vẫn còn nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển. Đây cũng là một trong những mã cổ phiếu ngành điện an toàn, đáng đầu tư trên thị trường.

Hiện công ty là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, máy móc cho các nhà máy điện. Tương lai công ty sẽ giành được những lợi thế đáng kể trong các dự án điện mới và tái tạo. Vậy nên, thị trường vẫn còn nhiều kỳ vọng vào mã cổ phiếu REE.

Cổ phiếu GEG

EVN hiện đang là đơn vị độc quyền làm trung gian mua bán điện. EVN cũng cung cấp gần 60% trên tổng công suất phát điện của hệ thống, nắm giữ toàn bộ lưới điện và là công ty mua bán điện duy nhất. Về nguồn, có hai ông lớn trong những năm gần đây là PVN chiếm khoảng 10% và TKV chiếm khoảng 8% tổng công suất. 

Những lưu ý khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu ngành điện

Những lưu ý khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu ngành điện

Các trader nên chú ý điều gì khi đầu tư vào cổ phiếu ngành điện?

Khi đầu tư vào cổ phiếu ngành điện, nhà đầu tư cần nắm được những lưu ý sau để tránh rủi ro không đáng có:

  • Khi đầu tư cổ phiếu ngành điện, điện gió, điện lực, năng lượng… các trader nên xác định là đầu tư lâu dài bởi phân khúc tăng vọt sẽ không lâu dài.
  • Nên lựa chọn cố định nguyên tắc đầu tư, không nên chọn quá nhiều nguyên tắc khác nhau dẫn tới rủi ro không có hướng giải quyết.
  • Xác định điểm mua và điểm bán.
  • Hệ thống quản lý: Thông tin về quản lý của một doanh nghiệp có tác động theo 2 mặt tích cực và tiêu cực đến định giá cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư phải cẩn thận khi đưa ra quyết định. Hãy nghiên cứu kỹ các nhà đầu tư nổi tiếng, tư duy sáng suốt, có định hướng rõ ràng và đời sống cá nhân trong sạch. 

Trên đây là những đề xuất của về danh sách các mã cổ phiếu ngành điện có triển vọng, đáng để đầu tư nhất hiện nay. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích trước khi giao dịch. Đừng quên truy cập vào vaytiennhanhsieutoc.net để cập nhật những thông tin về thị trường chứng khoán mới nhất nhé.

Tìm hiểu ngay: TOP những cổ phiếu ngành điện tốt nhất 2023