Lãi suất tăng cao, Pinetree là công ty chứng khoán hiếm hoi không tăng lãi margin

Pinetree là công ty chứng khoán hiếm hoi không tăng lãi margin

Công ty chứng khoán Pinetree là một trong số rất ít công ty không tăng lãi suất margin khi lãi suất ngân hàng ngày càng tăng cao, hầu hết các ngân hàng đều tăng lãi suất. Hiện nay, công ty này vẫn duy trì mức lãi margin ở mức 9%/năm cho đến hết năm 2022, đây là một trong những chính sách rất tốt của công ty chứng khoán này, đặc biệt là trong bối cảnh FED liên tục đầy lãi suất ngân hàng lên cao. Cùng tìm hiểu thông tin này cùng Vaytiennhanhsieutoc.net ngay nhé!

1/ Ngân hàng tăng lãi suất mạnh

Với sức ép của việc FED tăng lãi suất, các ngân hàng trong nước cũng liên tiếp đẩy lãi suất lên cao thêm 1 đến 2%/năm. Để phù hợp với mức lãi suất ngân hàng thì các công ty chứng khoán cũng tăng mức lãi suất margin chứng khoán từ 1 – 1.5%/năm. Mức điều chỉnh này phù hợp và hầu hết các công ty chứng khoán đều có những điều chỉnh lãi suất vay margin.

Nếu theo dõi lãi suất ngân hàng thường xuyên thì bạn có thể thấy mức lãi suất ngân hàng hiện nay tăng cao một cách nhanh chóng, chỉ trong vài tháng, các ngân hàng đã tăng mức lãi suất của mình lên 1 – 2%. Có ngân hàng còn đưa mức lãi suất tích lũy lên hơn 9,3%/năm. Có thể nói đây là mức lãi suất cao nhất trong nhiều năm qua. Điều này khiến cho dòng tiền chảy vào ngân hàng ngày càng nhiều và đó cũng là lý do thị trường chứng khoán Việt cũng bị ảnh hưởng không ít với những lần tăng lãi suất của FED cũng như ngân hàng trong nước.

Ngân hàng tăng lãi suất mạnh

Ngân hàng tăng lãi suất mạnh và có xu hướng tiếp tục tăng trong thời gian tới

Tuy nhiên, nằm ngoài xu hướng tăng lãi suất của ngân hàng hay các công ty chứng khoán khác, công ty chứng khoán Pinetree vẫn duy trình mức lãi suất vay margin của mình ở mức 9%/năm và duy trì đến hết năm 2022. Cùng với đó, công ty chứng khoán này còn có chính sách miễn phí giao dịch, đây được xem là mức lãi suất vay margin hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

2/ Pinetree giữ nguyên mức lãi suất vay margin

Vay margin là một trong những hình thức vay vốn phổ biến trên thị trường chứng khoán. Việc vay margin giúp nhà đầu tư có dòng tiền để tham gia các giao dịch chứng khoán cũng như tạo ra nguồn lợi lớn từ thị trường chứng khoán này.

Việc vay margin rất nhanh chóng, tiện lợi, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Thường lãi suất vay margin của các công ty chứng khoán khá cao và có thời gian vay nhất định.

Lãi suất vay margin của các công ty chứng khoán phụ thuộc rất nhiều vào lãi suất ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, trong đợt tăng lãi suất đợt này thì có công ty chứng khoán Pinetree vẫn giữ mức lãi suất vay margin của mình trong vòng 3 năm qua và không có dự định tăng lãi suất đến hết năm 2022.

Pinetree giữ nguyên mức lãi suất vay margin

Pinetree là công ty chứng khoán hiếm hoi không tăng lãi suất vay margin

Theo như ghi nhận từ phía Pinetree, việc kinh doanh không mấy thuận lợi bởi tình hình chung của toàn thị trường cũng như chứng khoán Việt thường xuyên có những bê bối, đặc biệt là những trụ cột chính của thị trường thường xuyên gặp những tin tức không mấy khả quan. Điều này đã làm thị trường chung đi xuống.

Nhà đầu tư kinh nghiệm có xu hướng sử dụng đòn bẩy margin nhằm tạo ra cơ hội bắt đáy cổ phiếu và lãi vay thấp. Theo một số chuyên gia về tài chính, thị trường hiện tại đang có những biến động nhưng cũng là cơ hội khi thị giá cổ phiếu tốt cũng giảm mạnh.

Để lựa chọn công ty phù hợp để sử dụng đòn bẩy margin, ngoài là công ty uy tín, lãi thấp, các yếu tố khác như phí giao dịch, trải nghiệm trên các nền tảng ứng dụng, công cụ hỗ trợ… cũng là yếu tố quan trọng được các Nhà đầu tư xem xét. Đối với người chưa có kinh nghiệm, việc sử dụng đòn bẩy margin được khuyến nghị hạn chế để tránh rủi ro.

Xem thêm: Đòn bẩy tài chính là gì? Công thức tính đòn bẩy tài chính chính xác

Mới đây, Công ty Pinetree đã cải tiến phiên bản cập nhật của WebTrading (WTS), từ đó giúp Nhà đầu tư có thể sửa lệnh hoặc tự gia hạn khoản vay margin của mình ngay trên web. Phiên bản WTS được định hướng phục vụ những nhà đầu tư chuyên nghiệp, vì vậy giao diện website cũng được tổ chức lại với các chức năng tiện ích, sổ lệnh, sao kê tài khoản… Cùng với hệ thống core vận hành theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, việc giao dịch trên web sẽ đạt tốc độ cao và có tính bảo mật cao.

Với những thông tin trên về công ty chứng khoán Pinetree cưng như việc giữ mức lãi vay margin ở 9%/năm, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn đầu tư thành công!