Đặc điểm và nhược điểm của hình thức vay tiền online

Với những hình thức vay tiền truyền thống, khách hàng sẽ phải đến ngân hàng hoặc những tổ chức tín dụng, chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ và hồ sơ chứng minh phức tạp trước khi được xét duyệt đủ điều kiện cho vay. Chính vì vậy, thời gian giải ngân sẽ rất lâu, nếu bạn đang cần một khoản tiền gấp trong ngày để giải quyết một vấn đề tài chính nào đó thì sẽ rất khó khăn. Điều này dẫn đến sự ra đời của hình thức vay tiền online, khi mà khách hàng ngồi tại nhà vẫn có thể có cho mình được số tiền vay cần thiết mà không phải đi đâu xa hay chuẩn bị những bộ giấy tờ phức tạp.

Vay tiền online là gì?

Tuy nhiên đến đầu năm 2018 bắt đầu xuất hiện hình thức vay tiền online được một số đơn vị tài chính trong nước và nước ngoài áp dụng. Với hình thức này người đi vay chỉ cần chụp ảnh CMND hoặc thẻ căn cước là có thể vay được. Thật dễ dàng đúng không các bạn, hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức này nhé!

Hình thức vay tiền online là hình thức bắt đầu phổ biến tại Việt Nam từ năm 2018 nhằm giúp cho những người muốn vay khoản tiền nhỏ (dưới 10 triệu) có thể tiếp cận được khoản vay một cách nhanh nhất mà không phải làm những thủ tục nhiều như đi vay ngân hàng.

Vay tiền online trên điện thoại di động
Hình thức vay tiền online trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản

Năm 2016, Lendbox được ra đời như một nhà cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng (P2P) cho phép khách hàng có thể vay nhanh trong ngày tới 10 triệu thông qua hình thức online mà không cần phải đến văn phòng nộp hồ sơ hay chuẩn bị những giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đơn vị khác cho vay online xuất hiện do nhu cầu về dịch vụ này ngày càng lớn.

Ưu điểm của hình thức vay tiền online

Trước hết hãy cùng xem những ưu điểm của hình thức này. Bản chất của vay tiền online là tất cả đều thực hiện trên online, từ việc đăng ký vay, làm thủ tục và giải ngân đều trên online, bạn chỉ cần có điện thoại kết nối mạng Internet là có thể vay được rồi.

Điểm nổi bật nhất của hình thức này là tốc độ: đăng ký và và được giải ngân trong ngày, giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính 1 cách nhanh chóng. Hơn nữa, thủ tục đăng ký cũng vô cùng đơn giản: chỉ cần CMND, thẻ căn cước hay bằng lái xe là đã có thể vay được rồi. Ngoài ra, đối tượng vay không giới hạn, ai cũng có thể vay được.

Hình thức vay tiền online nhanh
Ưu điểm của hình thức vay tiền online

Nhược điểm của hình thức vay tiền online

Vì đăng ký vay online và thủ tục đơn giản nên nếu bạn muốn vay theo hình thức này thì chỉ vay được số tiền vay nhỏ, tầm từ 1 triệu đến 2,5 triệu đồng trong lần đầu tiên, các lần vay sau thì được tối đa 10 triệu đồng.

Lãi suất vay cao: lãi suất này bao gồm lãi suất theo quy định của nhà nước và phí dịch vụ, lãi suất cơ bản thì thấp nhưng cộng với phí dịch vụ thì cũng khá cao đó, bạn nên nắm rõ về mức lãi suất khi đi vay nhé. Ngoài thông tin cá nhân đơn vị cho vay có thể yêu cầu bạn nhập cả thông tin của người người thân, bạn bè, điều này để tránh trường hợp bạn không trả khoản vay đứng thời hạn, nếu bạn trả khoản vay đúng hạn thì cũng không cần quan tâm lắm đến vấn đề này nhé.

Nhìn chung, tuy hình thức vay tiền online có nhiều ưu điểm và là giải pháp hỗ trợ tài chính tối ưu cho những khách hàng muốn vay một khoản tiền không quá lớn trong ngày, người tiêu dùng nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một đơn vị dịch vụ uy tín cũng như minh bạch trước khi quyết định vay.

Để tìm hiểu thêm về những thông tin liên quan đến vay tiền online, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*