Lưu ý về việc thanh toán khi vay online trong ngày

Khi sử dụng dịch vụ vay online trong ngày tại những đơn vị tín dụng hoặc hỗ trợ tài chính, sẽ có những khoản phí phạt trong điều khoản mà người vay nên hết sức để ý, trong đó có cả phí trả nợ trước hạn. Đây cũng chính là khoản phí phạt mà nhiều người vay phải chịu khi đủ khả năng và có mong muốn kết thúc việc vay một cách sớm nhất. Vậy việc người vay có nên thanh toán trước thời hạn khi vay online trong ngày hay không sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây.

Phí phạt thanh toán trước hạn

Đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ vay online trong ngày, hầu hết các tổ chức tín dụng đều tính phí trả nợ sớm với tùy những trường hợp khác nhau. Nếu khách hàng không biết các quy tắc tính lãi và phạt, việc chấp nhận khoản vay có thể dẫn đến những tổn thất tài chính không đáng có.

Tùy thuộc vào đặc điểm, giá trị của khoản vay online trong ngày và đơn vị cho vay, phương pháp tính tiền phạt sớm sẽ khác nhau. Ở một số ngân hàng, tiền phạt lãi thanh toán trước đáo hạn được tính trên cơ sở thời gian trả trước càng dài, phí càng cao. Do đó, nếu khách hàng muốn hoàn trả khoản vay càng sớm càng tốt để giảm lãi đến hạn, số tiền phạt sẽ cao hơn.

vay online nhanh chóng
Thanh toán tiền vay online

 

Tại một số ngân hàng, có những chương trình khuyến khích khách hàng vay tiền bằng các khoản vay không tính phí phát trả trước với những gói vay online trong ngày. Đối với các khoản vay ngắn hạn ngắn hơn 1 năm, lãi suất áp dụng cho khoản tiền phạt do đó chỉ bằng 1% số tiền nợ phải trả sớm hơn ngày đáo hạn. Đối với các khoản vay tiêu dùng trung và dài hạn (trên 1 năm), khách hàng sẽ được miễn phí nếu họ có một nửa thời gian vay trong hợp đồng. Trong các trường hợp khác, khách hàng phải trả 1,5% số tiền ký gửi và ít nhất 200.000 đồng.

Cách phòng tránh việc đóng phí phạt trước hạn

Theo các quy tắc cũng như quy định, thu tiền phạt trước ngày đáo hạn là việc không có gì lạ và điều này được nêu rõ trong hợp đồng vay online trong ngày. Trên thực tế, giống như nhiều khoản chi phí phạt khác, khoản tiền phạt trả nợ sớm là một biện pháp hợp lý để xử lý vi phạm hợp đồng của người vay online trong ngày. Số tiền này được coi là số tiền bù đắp chi phí huy động vốn cho các tổ chức tín dụng trong quá trình xử lý khoản vay trả trước này cho khách hàng.

Phí phạt thanh toán
Phí phạt khi thanh toán trước hạn

Cách tốt nhất để tránh bị phạt trước khi trả lãi là nên đọc kỹ trước khi đồng ý vay online trong ngày và xác định thời gian trả nợ thích hợp nhất. Người vay cũng nên tôn trọng các điều khoản của hợp đồng. Trong trường hợp bất khả kháng, khoản vay phải được giải quyết sớm, khách hàng nên thương lượng với đơn vị cho vay online trong ngày để có thể trả mức phạt thấp nhất có thể.

Nhìn chung, cách tốt nhất để tránh việc phải đóng những khoản phí phạt không đáng có, khách hàng nên xem xét thật kỹ về tình hình tài chính cá nhân cũng như thời gian và khả năng trả nợ trước khi vay online trong ngày. Ngoài ra, người vay cũng phải kiểm tra tất cả những quy định và điều khoản trong hợp đồng để không gặp phải những rủi ro khi vay online trong ngày.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ vay tiền nhanh trong ngày, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*