Những lưu ý quan trọng khi mua vàng ngày vía thần tài

Mua vàng ngày vía thần tài

Ngày vía thần tài là ngày mà nhiều người đi mua vàng với mong muốn một năm nhiều tài lộc, may mắn và tiền tài cho gia đình. Việc mua vàng ngày vía thần tài được xem là một nét văn hoá tín ngưỡng của người Việt Nam từ trước tới nay. Tuy nhiên, cũng có những lưu ý mà bạn cần biết khi mua vàng ngày vía thần tài. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

1. Nên mang tâm lý mua lấy may, không phải tích trữ

Vào những ngày như vía thần tài giá vàng thường tăng cao do nhu cầu mua nhiều của khách hàng. Vì vậy, việc mua tích trữ vàng vào ngày này là hoàn toàn không nên.

Ngày Vía thần Tài theo tín ngưỡng dân gian nên được nhiều người tin tưởng, thậm chí các cửa hàng cũng tuyên truyền, quảng bá mạnh nhằm thúc đẩy việc bán hàng đầu năm. Chính vì thế, giá vàng trong ngày này có thể được đẩy lên rất cao nhưng ngay sau đó có thể nhanh chóng giảm.

Chính vì thế, bạn không nên có tâm lý tích trữ vàng vào ngày này. Chỉ nên giữ tâm lý mua 1-2 chỉ để lấy vui vẻ, may mắn về tinh thần. Tránh mua nhiều thì rất dễ bị thiệt hại khi giá vàng quay đầu giảm mạnh.

Nên mang tâm lý mua lấy may, không phải tích trữ

Mục đích mua vàng ngày vía thần tài để lấy may chứ không phải tích trữ

2. Nên lựa chọn loại vàng phù hợp để không bị mất giá trị

Mua vàng điều quan trọng cần lưu ý là chọn loại phù hợp, thuận tiện sau này đi bán sẽ không mất giá. Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài… Nhưng bạn nên mua nhẫn tròn trơn 0,5 đến 2 chỉ và nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Còn đối với mỹ nghệ vàng (sản phẩm mạ vàng), bạn có thể chọn mua sản phẩm theo phong thuỷ hợp tuổi, hợp mệnh. Nhưng sản phẩm này có nhược điểm lớn là sẽ không có giá trị khi bán lại. Bởi các cửa hàng cho biết, họ sẽ không thu mua lại sản phẩm mỹ nghệ mạ vàng. Thế nên, bạn cần cân nhắc kỹ khi chọn mua, bởi mỗi sản phẩm loại này có giá từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng.

3. Tìm hiểu rõ tuổi của vàng trước khi mua

Trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào ngày vía Thần Tài, bạn cần phải lưu ý đến tuổi vàng. Chẳng hạn, với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Hoặc đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Tìm hiểu rõ tuổi của vàng trước khi mua

Lựa chọn những loại vàng phù hợp sẽ giúp bạn bảo toàn được giá trị

Theo đó, tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Những con số này nếu nhìn qua sẽ khá giống nhau và nhiều người thường hay bỏ qua chi tiết này, nhưng thực tế những con số này là cực kỳ quan trọng.

4. Lựa chọn những địa chỉ mua vàng uy tín

Dù quyết định mua sản phẩm vàng nào đi chăng nữa thì điều cốt lõi bạn cần lựa chọn các doanh nghiệp, cửa hàng có tên tuổi và uy tín. Sau khi mua, cần lấy hoá đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại. Cần thận trọng khi mua tại những cửa hàng nhỏ lẻ, tự phát.

Hiện nay, trên ứng dụng TOPI, khách hàng có thể mua vàng trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn với những sản phẩm vàng đến từ DOJI. Những sản phẩm vàng mua trên TOPI, bạn hoàn toàn có thể quy đổi sang vàng vật chất tại bất cứ cửa hàng DOJI nào trên khắp cả nước một cách đơn giản và tiện lợi.

Xem thêm: https://topi.vn/mua-vang-doji-truc-tuyen.html

5. Lựa chọn hình thức mua thuận tiện, linh hoạt

Hiện nay, ngoài việc phải xếp hàng để chờ mua vàng ngày thần tài tại các điểm mua vàng thì bạn có thể mua vàng online và tiện lợi trên các ứng dụng uy tín.

Lựa chọn hình thức mua thuận tiện, linh hoạt

Mua vàng online đang là xu hướng của thị trường

Ngày vía Thần Tài có rất đông người xếp hàng mua vàng từ sớm. Để tránh điều này, bạn cũng có thể chọn mua theo hình thức online bằng cách đăng ký mua qua mạng lượng vàng, chuyển khoản và chỉ cần đến lấy đúng vào ngày mình muốn sẽ chủ động được hơn.

Bạn có thể mua vàng tại TOPI với những thao tác đơn giản, giao dịch nhanh chóng, an toàn ngay trên ứng dụng TOPI. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu bài viết liên quan: Sản phẩm vàng của DOJI thu hút khách hàng trong năm 2023