RAR center – Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân

Ngân hàng liên tục tăng vốn điều lệ

Trung tâm nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân RAR hoạt động với nền tảng là dữ liệu dân cư sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm phục vụ thúc đẩy chính phủ số, chính phủ điện tử, kinh tế số và xã hội số của nước ta. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về đơn vị sự nghiệp hành chính mới này trong bài viết sau.

Tìm hiểu chung về trung tâm RAR

RAR hoạt động với nền tảng là dữ liệu dân cư sẽ cung cấp các dịch vụ, sản phẩm phục vụ thúc đẩy chính phủ số, chính phủ điện tử, kinh tế số và xã hội số của nước ta. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin về đơn vị sự nghiệp hành chính mới này trong bài viết sau.

Sáng ngày 22/6/2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết dự án này và tiến hành Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống CSDLQG về dân cư và hệ thống Sản xuất cấp và quản lý CCCD từ ngày 1/7/2021.

Đến nay, Bộ Công an đã thu thập và đồng bộ vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư hơn 98 triệu nhân khẩu, qua đó đã đồng loạt tiến hành cấp mã số định danh cho công dân trên toàn quốc. Cùng với đó chỉ  sau 1 thời gian ngắn từ 1/3 đến nay đã thu nhận trên 54 triệu hồ sơ để cấp thẻ CCCD. Đây là cơ sở quan trọng để xác lập danh tính điện tử của công dân, góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.

Đặc biệt sẽ tạo sự đổi mới cơ bản trong công tác quản lý nhà nước về dân cư theo hướng hiện đại, góp phần cải cách triệt để cải cách hành chính liên quan tới công dân, giảm chi phí giấy tờ, thời gian xác minh, đi lại.

Đồng thời mở ra cơ hội trong triển khai các dịch vụ liên quan đến xác thực điện tử, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và bảo đảm ANTT. Lễ công bố vận hành chính thức Hệ thống CSDLQG về dân cư và CCCD sẽ được Truyền hình CAND – ANTV và VTV2 truyền hình trực tiếp vào 8h30, sáng ngày 22/6

Tiềm năng sản phẩm mà RAR center mang lại

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã thống nhất sử dụng mã định danh của công dân làm mã bảo hiểm của công dân, thông tin bảo hiểm của công dân được tích hợp vào thẻ CCCD gắn chip điện tử.

Toàn bộ các cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam cần sử dụng thiết bị đọc mã QR trên thẻ CCCD gắn chip điện tử là có thể đọc được toàn bộ thông tin liên quan tới quá trình tham gia bảo hiểm khi công dân đi khám chữa bệnh, đảm bảo định danh công dân chính xác và quyền lợi bảo hiểm tuyệt đối. Tuy nhiên, nhiều thiết bị đọc mã QR không đáp ứng được nhu cầu do một số lỗi chẳng hạn như lỗi font chữ.

Những sản phẩm thiết bị đọc mã QR do RAR cung cấp thì khắc phục được các lỗi đó, để quá trình đọc thẻ CCCD gắn chip diễn ra nhanh chóng và chính xác.

Để định danh và xác thực khách hàng cho khối tài chính trong việc thanh toán điện tử đảm bảo ngăn chặn được rủi ro làm giả giấy tờ, chống rửa tiền, RAR đã nghiên cứu ra thiết bị đọc chip trong thẻ CCCD và đang thí điểm tại một số ngân hàng như BIDV, Vietinbank,

Trên đây là những thông tin hữu ích về trung tâm RAR center cũng như những sản phẩm mà trung tâm này mang lại. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích tới bạn. Chúc bạn thành công!