Thẻ ATM là gì và những tiện ích khi sử dụng thẻ ATM

Với những người đang có thắc mắc thẻ ATM là gì và những công dụng của loại thẻ này là như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất về chức năng cũng như các loại thẻ ATM hiện nay đang được phát hành bởi những tổ chức tài chính tại Việt Nam.

Các loại thẻ ATM hiện nay trên thị trường

Thẻ ATM
Những tiện ích của thẻ ATM

Thẻ ATM được chia làm nhiều loại, mỗi loại thẻ có những chức năng khác nhau:

  • Thẻ ghi nợ: Đây là loại hình phổ biến nhất. Loại thẻ này có những tính năng cơ bản như thanh toán hóa đơn, chuyển và rút tiền, vấn tín tài khoản, nạp tiền điện thoại,… Thủ tục đăng ký mở thẻ ghi nợ tương đối dễ dàng.
  • Thẻ tín dụng: Thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước, trả tiền sau trong hạn mức ngân hàng cho phép. Vì vậy, đăng ký mở thẻ tín dụng đòi hỏi phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn. Thẻ tín dụng cũng có các tính năng như thanh toán hóa đơn trong và ngoài trước, rút tiền mặt,… Bạn sẽ phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng trong thời gian quy định. Nếu trả chậm sẽ bị tính lãi suất tương đối cao. Sử dụng thẻ tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng và các nhãn hàng.
  • Thẻ trả trước: Với hình thức sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ là có thể sử dụng và chi tiêu bằng số tiền có trong thẻ. Đặc biệt, sử dụng thẻ ATM loại này không yêu cầu bạn phải mở tài khoản ngân hàng.

Điều kiện để mở thẻ ATM là gì?

Hiện nay, khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản cũng như làm thẻ ATM nếu đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài đang ở Việt Nam đầy đủ trách nhiệm về hành vi pháp lí.
  • Đủ 18 tuổi, có CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Những chức năng của thẻ ATM là gì?

Hỗ trợ quản lý tài chính tốt hơn

Chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone có kết nối internet là bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản và quản lý chi tiêu của bản thân qua ứng dụng ngân hàng một cách tiện lợi và dễ dàng. Đó cũng chính là lý do vì sao các doanh nghiệp hiện nay đều thực hiện trả lương cho nhân viên qua tài khoản ATM cá nhân. Vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian, vừa giảm thiểu rủi ro khi sử dụng tiền mặt

Rút tiền nhanh

Với thời buổi hiện đại, mật độ phủ sóng của cây ATM cũng trở nên dày đặc hơn. Vì thế, bạn có thể tìm thấy bất cứ địa điểm nào để rút tiền một cách dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chức năng của thẻ ATM
Chức năng của thẻ ATM

Hạn chế rủi ro về tiền mặt

Sẽ tiện lợi hơn rất nhiều khi bạn đi xa mà không cần phải mang quá nhiều tiền mặt bên mình, chỉ cần một chiếc thẻ ATM là đủ. Cho dù bạn có lỡ đánh mất thẻ ATM, hãy yên tâm, vẫn có thể giải quyết được. Chỉ cần mang chứng minh thư đến ngân hàng và làm lại thẻ ATM mới là xong. Dù có lấy được thẻ ATM của bạn, nhưng kẻ gian cũng sẽ không thể rút được tiền trong thẻ vì mỗi thẻ ATM đều có mật mã bảo mật riêng mà chỉ có bạn mới biết.

Giao dịch tiện lợi

Đa số các ngân hàng hiện nay đều đã trang bị dịch vụ Banking. Cho phép khách hàng có thể tự giao dịch tiền qua các thiết bị có thể kết nối internet như: điện thoại thông minh hay laptop. Việc sở hữu thẻ ATM sẽ giúp bạn chuyển tiền một cách nhanh chóng và linh hoạt hơn rất nhiều.

Nhìn chung, hiện nay với sự phổ biến rộng rãi của mua hàng online cũng như thanh toán qua thẻ, việc sở hữu cho mình một tấm thẻ ATM sẽ là vô cùng tiện lợi, chưa kể đến những dịch vụ khác như chuyển tiền hay rút tiền mặt cũng có thể thực hiện nhanh chóng qua thẻ ATM. 

>> Những điều cần ghi nhớ trước khi đăng ký vay tiền online
>> Vay nóng online qua ứng dụng điện thoại

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*