Những điều cần ghi nhớ trước khi đăng ký vay tiền online

Vay tiền online ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những ưu điểm đặc biệt mà các hình thức vay khác khó có thể sở hữu. Tuy vậy, dù nhiều ưu điểm đến đâu, bạn sẽ phải cần ghi nhớ 5 điều bên dưới để quá trình đăng ký vay tiền online diễn ra suôn sẻ và hạn chế rủi ro tối đa.

Lãi suất vay tiền online

Lãi suất là điều quan trọng nhất để bạn quyết định có vay tiền online hay không. Một điều dĩ nhiên, nếu lãi suất thấp và hoàn toàn nằm trong khả năng trả nợ của bạn thì hẳn việc vay và trả nợ đúng hạn sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu lãi suất vay quá cao, từ đó dẫn đến việc khoản nợ sau cùng cần phải trả cao hơn nhiều so với khả năng tài chính của bạn, khi đó bạn cần cân nhắc có nên đăng ký vay hay không. Vì nếu đến kỳ hạn mà bạn không thanh toán nợ đủ và kịp thời, bạn không những phải chịu phí phạt trả chậm mà điểm tín dụng còn bị hạ và bạn có nguy cơ bị xếp vào nhóm nợ xấu.

Lãi suất vay tiền online
Hạn mức lãi suất khi vay tiền online

Hạn mức gói vay tiền online

Hầu hết khi vay tiền online, khoản vay tối đa nếu bạn vay lần đầu sẽ rơi vào khoảng từ 1 tới 2 triệu đồng. Tuy nhiên, trong những lần vay tương lai, khoản vay tối đa có thể được xét duyệt lên đến 10 triệu đồng. Do đó, bạn cần xem xét, tính toán để lựa chọn được khoản vay phù hợp với nhu cầu tài chính và khả năng trả nợ của mình nhé.

Có nhiều đơn vị tài chính sẽ cho hạn mức vay rất cao, có thể lên tới 50 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp. Hạn mức này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn cũng phải cân nhắc khi vay tiền online với hạn mức quá lớn.

Lựa chọn một địa chỉ vay tiền online uy tín & an toàn

Với nhu cầu vay nhanh cũng như vay online ngày càng gia tăng, ngày càng nhiều công ty, tổ chức, thậm chí cá nhân gia nhập thị trường hỗ trợ tài chính tiêu dùng này. Số lượng càng nhiều, người tiêu dùng càng có nhiều lựa chọn tuy nhiên vì thế mà rủi ro khi vay cũng càng tăng lên. Nếu vay tại tín dụng đen, bạn rất có thể mắc phải các bẫy về lãi suất, hợp đồng không rõ ràng hoặc bị lừa khi đăng ký vay. Tốt nhất, khi vay tiền online, hãy lựa chọn công ty, tổ chức tài chính uy tín, được Nhà nước cấp phép để đảm bảo không có tranh chấp hoặc rủi ro xảy ra trong quá trình vay.

Cân đối khoản vay với khả năng tài chính cá nhân

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể thanh toán nợ đúng hạn? Như đã đề cập ở trên, nếu bạn không thanh toán nợ đủ và đúng hạn, bạn không chỉ phải chịu phí phạt trả chậm, lãi suất cao hơn mà còn bị hạ điểm tín dụng và xếp vào nhóm nợ xấu – điều này sẽ gây khó khăn hơn cho bạn khi đăng ký các khoản vay sau này. Tốt nhất, bạn cần tính toán kỹ về khả năng tài chính của mình có thể trả nợ trong bao lâu để có thể lựa chọn kỳ hạn trả nợ phù hợp nhất.

Để tìm hiểu thêm những thông tin cần thiết về vay tiền online, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*