Thẻ ATM nội địa có rút tiền được không? Cách rút tiền nhanh chóng

Thẻ ATM nội địa
Thẻ ATM nội địa có rút được tiền không?

Việc rút tiền thông qua thẻ ATM thì khá phổ biến, tuy nhiên là loại thẻ ATM nội địa thì cò khá nhiều người chưa biết cách thức rút cũng như các quy định về việc rút tiền. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem liệu thẻ ATM có thể rút được tiền không? Cách rút tiền từ thẻ ATM online sẽ ra sao nhé!

Rút hết tiền trong thẻ ATM

Việc có thể rút tiền hết trong thẻ ATM được không sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể như sau:

Nếu ngân hàng có yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản, thường là 50.000 – 100.000 đồng, thì bạn không thể rút hết được. Trong trường hợp bạn muốn rút hết thì tương đương với việc bạn muốn hủy tài khoản. Khi đó, bạn cần đến quầy để thực hiện hủy tài khoản và sau đó ngân hàng sẽ trả lại toàn bộ số tiền trong tài khoản cho bạn.

Rút hết tiền trong thẻ ATM
Rút hết tiền trong thẻ ATM nhanh chóng

Nếu ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, chẳng hạn như các ngân hàng số, thì bạn được phép rút hết toàn bộ tiền trong tài khoản một cách dễ dàng tại cây ATM.

Việc không duy trì số dư tối thiểu cho phép bạn thoải mái sử dụng toàn bộ số tiền trong thẻ. Ngược lại, ngân hàng yêu cầu số dư lại gây ra một số trường hợp khó xử. Ví dụ, trong tài khoản bạn chỉ còn 200.000 đồng, tuy nhiên bạn cần chuyển khoản 180.000 đồng để thanh toán Shopee, nhưng ngân hàng lại yêu cầu tối thiểu là 50.000 đồng, vì vậy bạn không để thực hiện thanh toán được.

Bên cạnh việc không duy trì số dư tối thiểu, các ngân hàng còn có nhiều ưu đãi khác cho khách hàng như miễn phí phí thường niên, phí duy trì tài khoản, chuyển tiền không mất phí đến các ngân hàng với mọi số tiền,… Đặc biệt, sau khi mở tài khoản ngân hàng online với công nghệ định danh eKYC, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý đến tận nhà trên toàn quốc trong 3-7 ngày làm việc hoàn toàn miễn phí.

Việc có thể rút hết tiền trong thẻ ATM được không sẽ tùy thuộc vào quy định số dư tối thiểu của ngân hàng

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM nhanh chóng

Như đã nói ở trên, bạn cần phải duy trì số dư tối thiểu từ 50.000 – 100.000 đồng tùy theo quy định của ngân hàng đang sử dụng. Nhưng nếu bạn muốn rút toàn bộ tiền trong thẻ thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cụ thể sau đây.

Trong trường hợp ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, bạn có thể rút toàn bộ số tiền tại các cây ATM như bình thường.

Cách rút hết tiền trong thẻ ATM nhanh chóng
Rút hết tiền trong thẻ ATM nội địa

Ví dụ, đối với thẻ ATM nội địa , các bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khe theo đúng chiều thẻ vào máy ATM.

Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập mã PIN của bạn, sau đó bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu sai hãy bấm “Clear” để được nhập lại.

Bước 4: Chọn giao dịch “Rút tiền”.

Bước 5:  Bấm chọn “Tài khoản thanh toán”.

Bước 6: Bạn nhấn chọn “Số khác” để nhập toàn bộ số tiền có sẵn trong tài khoản của bạn. Sau đó bấm chọn “OK” để xác nhận. Chọn in hóa đơn nếu muốn.

Bước 7: Nhận lại tiền và thẻ hoặc hóa đơn nếu có.

Tuy nhiên, bạn chỉ được rút số chẵn vì ngân hàng không hỗ trợ rút số lẻ, vì vậy bạn có thể nhờ ai đó chuyển qua tài khoản bạn sao cho thành số chẵn, sau đó bạn tiến hành rút toàn bộ số tiền như bình thường.

Đặc biệt, hiện nay khi sử dụng thẻ ATM nội địa, bạn được rút tiền miễn phí tại bất kỳ cây ATM trong mạng lưới NAPAS.
Đối với những ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu, bạn cần đến trực tiếp tại quầy ngân hàng để rút được hết tiền trong thẻ. Cụ thể các bước sau:

Bước 1: Đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng, nếu được nên đến cùng chi nhánh bạn mở thẻ để quá trình diễn ra nhanh hơn.

Bước 2: Bạn trình bày yêu cầu khóa thẻ với nhân viên ngân hàng. Sau đó, nhân viên sẽ đưa bạn giấy hủy tài khoản, bạn phải điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Cung cấp cho giao dịch viên CMND/CCCD bản gốc để xác nhận chủ thẻ.

Bước 4: Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, nhân viên sẽ hủy tài khoản và trả lại toàn bộ số còn dư.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ ATM nội địa

Có thể rút tiền mệnh giá 10.000 hoặc 20.000 đồng được không?

Khi bạn dùng thẻ của ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu, bạn được phép rút tiền mệnh giá 10.000 hoặc 20.000 đồng sẽ tùy vào từng cây ATM có còn mệnh giá đó không. Nếu không bạn sẽ không rút được. Còn việc bạn muốn rút 10.000 hay 20.000 đồng trong khi tài khoản bạn còn dưới số dư tối thiểu thì sẽ không thực hiện được.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ ATM nội địa
Câu hỏi thường gặp về thẻ ATM nội địa

Rút hết tiền có cần chữ ký giống nhau không?

Theo quy định của mọi ngân hàng, thì chữ ký của bạn khi giao dịch cần giống 100% với chữ ký khi bạn đăng ký mở thẻ lần đầu. Điều này giúp bảo mật an toàn hơn cho tài khoản của bạn, tránh được kẻ giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, bạn cần lưu lại mẫu chữ ký ban đầu để tránh việc quên mất chữ ký. Chữ ký không giống sẽ không thực hiện được giao dịch, kể cả việc rút hết tiền trong tài khoản.

Như vậy trong bài viết này, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc rút hết tiền trong thẻ ATM có được không, và hướng dẫn các bạn cách rút hết tiền trong thẻ an toàn, đơn giản.

Bên cạnh việc không yêu cầu số dư trong thẻ, các ngân hàng số còn miễn phí nhiều loại phí cho khách hàng bao gồm mở thẻ và ship thẻ miễn phí toàn quốc, chuyển tiền không mất phí đến các ngân hàng, rút tiền tại các cây ATM trong hệ thống NAPAS,… Ngoài ra bạn có thể tham gia đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital với lãi suất kỳ vọng cao, mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life,…

Tìm hiểu thêm: vaytiennhanhsieutoc.net