Vay tiền không thế chấp là gì? Những lưu ý khi vay tiền không thế chấp

Trên thị trường hiện nay, dịch vụ cho vay tiền không thế chấp đang dần trở nên phổ biến với nhu cầu mua sắm cũng như tiêu dùng của người dân đang ngày một lớn hơn. Hơn nữa, vay tiền không thế chấp hiện nay cũng đơn giản hơn rất nhiều với những hình thức như vay tín chấp online qua website hoặc qua ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ đầy đủ những thông tin cần thiết về dịch vụ này, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền không thế chấp.

Dịch vụ cho vay không cần thế chấp là gì?

Dịch vụ cho vay không thế chấp được xem là hình thức vay tín chấp. Hình thức này các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay không yêu người đi vay dùng tài sản để đảm bảo. Hình thức này khi vay không cần người bảo lãnh, cũng không cần thế chấp bất cứ tài sản gì. Các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào uy tín, khả năng trả nợ của khách hàng để cho vay số vốn phù hợp. Khi vay ở dịch vụ cho vay không thế chấp, người đi vay cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương và các giấy tờ liên quan khác.

vay tiền không thế chấp
Vay tiền online không cần thế chấp uy tín

Khi nào nên vay không cần thế chấp?

Vay vốn tại các tổ chức tài chính, ngân hàng nhiều người phân vân không biết nên vay thế chấp hay vay không thế chấp, đâu là hình thức vay tốt nhất. Với hình thức cho vay không thế chấp, người đi vay không cần dùng tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Do đó, quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, hình thức vay này có mức lãi suất khá cao, có nơi áp dụng mức lãi suất trên 20%/năm. Do đó, khi nào cấp bách lắm và không biết xoay sở ở đâu thì mới nên chọn vay không thế chấp. Nhưng chỉ nên vay ngắn hạn, bởi nếu vay dài hạn mức lãi suất bạn phải trả sẽ tăng lên.

vay tiền không cần thế chấp
Hình thức vay tiền online không cần thế chấp

Còn nếu vay để phục vụ cho những mục đích mua sắm những món đồ xa xỉ, có giá trị lớn với hạn mức vay lớn và dài hạn thì nên vay thế chấp. So với vay không thế chấp thì vay thế chấp có mức lãi suất thấp hơn, hiện các tổ chức cho vay chỉ áp dụng mức lãi suất khoảng 10%/năm.

Vay tiền không cần thế chấp có đặc điểm gì?

Nhược điểm của dịch vụ cho vay không cần thế chấp

Dịch vụ cho vay không cần thế chấp có rất nhiều ưu điểm như: đáp ứng được nguồn vốn nhanh chóng và có thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đó thì cũng có những nhược điểm mà người đi vay cần phải biết. Dịch vụ cho vay không cần thế chấp có các nhược điểm như sau:

  • Hạn mức vay bị hạn chế, tùy vào thu nhập của người đi vay tiền mà sẽ có hạn mức vay khác nhau.
  • Lãi suất cho vay không cần thế chấp khá cao, các tổ chức cho vay áp dụng mức lãi suất cho hình thức vay này 20%/năm. Do đó, nên cân nhắc trước khi vay để đảm bảo được khả năng thanh toán.
  • Có nhiều đơn vị, công ty mở ra dịch vụ vay tiền không cần thế chấp nhằm mục đích lừa đảo khách hàng với những mức lãi suất và khoản phí dịch vụ cao ngất ngưởng.

Nhìn chung, dịch vụ cho vay tiền không thế chấp đang dần trở nên phổ biến trên thị trường hiện nay do nhu cầu tài chính tiêu dùng cũng ngày một tăng cao tại Việt Nam. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ vay tiền không thế chấp để tránh những rủi ro có thể gặp phải.

Để biết thêm những thông tin về vay không thế chấp, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*