Vay tiền online dành cho sinh viên – nên hay không?

Hiện nay với nhu cầu tiêu dùng và mua sắm cho việc học tập cũng như giải trí đang ngày càng tăng cao, dịch vụ cho vay tiền online từ đó cũng dần trở nên phổ biến với các bạn sinh viên tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro gặp phải khi thực hiện vay tiền online, các bạn sinh viên hãy tham khảo bài viết sau đây.

Hình thức vay tiền online là gì?

Một bộ phận không nhỏ sinh viên không có đủ nguồn lực tài chính để trang trải học phí cũng như những chi tiêu hằng ngày. Một phần bởi khả năng kiểm soát chi tiêu còn chưa tốt. Ở lứa tuổi sinh viên thì đa số các công ty tài chính thường sẽ không cho vay tiền theo kiểu tín chấp hoặc thế chấp vì cũng chưa có tài sản gì lớn. Do đó việc tìm kiếm tới nguồn cho vay online có xu hướng tăng mạnh.

Vay tiền online dành cho sinh viên
Sinh viên vay tiền tín chấp nhanh chóng

Vay tiền online là một hình thức rất tiện lợi vì thủ tục đơn giản và nhận tiền rất nhanh. Nhưng trước khi vay tiền online các bạn sinh viên nên cân nhắc những ưu điểm cũng như nhược điểm của loại hình này.

Ưu điểm của vay tiền online

Là một phương thức vay tiền có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Một phần tới từ sự phát triển mạnh mẽ của internet. Phần còn lại tới từ việc vay tiền online rất dễ dàng và tiện lợi. Một số ưu điểm của loại hình vay tiền này có thể kể tới như sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Không cần phải đi lại nhiều mà chỉ cần thiết bị kết nối internet sẽ giúp bạn thực hiện vay tiền.
 • Thủ tục đăng ký dễ dàng: Chỉ cần vài thông tin về cá nhân là đủ.
 • Thời gian kiểm duyệt nhanh chóng: Có được tiền nhanh cho nên những người cần vay tiền gấp sẽ thích phương pháp này.
 • Không cần phải gặp mặt trực tiếp: Tâm lý người đi vay thường không muốn ai biết mặt mũi mình như thế nào.
 • Có thể vay ở bất kì nơi đâu: Vì giải quyết qua online và chuyển khoản nên dù bạn ở nơi nào thì vẫn có thể thực hiện và nhận tiền được.
 • Không cần tài sản thế chấp: Không bắt buộc bạn phải có nhà cửa hay xe cộ đều có thể vay tiền được.

Tuy nhiên thì cái gì cũng có hai mặt của nó. Dưới đây sẽ là những điểm bạn cần chú ý trước khi vay tiền online.

Lợi ích của vay tiền online
Những lợi ích của vay tiền online dành cho sinh viên

Nhược điểm của vay tiền online

Hãy cân nhắc những nhược điểm của hình thức vay tiền này dưới đây trước khi quyết định vay:

 • Thủ tục được thực hiện qua mạng nên người đi vay không nắm rõ ràng mọi thông tin về công ty, đơn vị cho vay tiền. Vì thế khi xảy ra tranh chấp hay kiện tụng thì bạn không thể kiện được.
 • Có một khoản phí trước khi vay tiền. Nhiều đơn vị bắt người vay phải đóng một khoản phí trước để làm thủ tục sau đó sẽ hoàn lại. Nhưng đôi khi khoản phí đó lặn mất tăm và hồ sơ và tiền vay không được duyệt. Như vậy là bạn đã bị lừa rồi đấy.
 • Lãi suất không rõ ràng: Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đôi khi lãi suất vay thấp gần như bằng ngân hàng nhưng những khoản phí khác phát sinh lại lớn. Khi đã ký hợp đồng thì bạn bắt buộc phải đóng phí đó.
 • Bị khủng bố: Khi bạn không trả nợ đúng hạn thì nhiều hình thức khủng bố và đe dọa sẽ được thực hiện.

Lưu ý khi vay tiền online

Và đó là những điều mà bạn cần biết trước khi quyết định vay tiền online. Vì vay tiền online có hai mặt lợi và hại nên bạn hãy cân nhắc. Nhưng phải có hai điều sau bạn phải ghi nhớ:

 • Thứ nhất đó chính là tìm một công ty cho vay tiền online uy tín và có thời gian hoạt động lâu năm.
 • Thứ hai, vay tiền online nhanh nhưng chắc chắn mức lãi suất sẽ cao hơn ngân hàng. Vì thế bạn phải có những tính toán để đảm bảo rằng mình có khả năng trả nợ đúng hạn nhé.

Với nhiều bạn sinh viên, dịch vụ vay tiền online đang trở nên ngày càng quen thuộc và cần thiết, nhất là với những bạn sinh viên phải sống xa nhà những lúc gia đình không kịp gửi tiền để trang trải học phí hoặc chi tiêu. Tuy nhiên, cần lưu ý thật kỹ và tìm tới những địa chỉ thật sự uy tín trước khi quyết định vay nhé!

Để tìm hiểu thêm thông tin về vay tiền online, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*