Vì sao vàng SJC đắt hơn các loại vàng khác?

Trên thị trường vàng, vàng SJC thường được biết đến với giá cao hơn so với các loại vàng khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lý do cụ thể tại sao Vàng SJC lại được đánh giá cao và đắt hơn.

Thế nào là vàng SJC?

Vàng SJC là sản phẩm vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này. Được đúc nguyên miếng theo hình dạng chữ nhật và theo trọng lượng, biểu thị cho vàng nguyên chất với mức độ 99,99%, được in hình con rồng và bốn số 9 trên mặt của miếng vàng. Thông tin về công ty sản xuất (SJC) cũng được in trên mặt còn lại của miếng vàng.

Vàng miếng SJC được coi là một phương tiện tích trữ và đầu tư chủ yếu, hơn là một mặt hàng trang sức.

Đặc điểm của vàng miếng SJC là mềm hơn các loại vàng khác, dễ bị móp méo, trầy xước khi bị cọ xát. Do là vàng nguyên chất nên vàng miếng, vàng nhẫn SJC không bị đen, xỉn màu theo thời gian.

Vàng miếng SJC là sản phẩm có độ tinh khiết cao

Phân biệt vàng SJC và vàng 9999

Vàng 9999 là loại vàng có độ tinh khiết cao nhất, lên đến 99,99%, được biết đến với tên gọi “vàng rồng” hoặc “vàng 4 số 9”. Đây là loại vàng có giá trị tương đương với vàng 24k.

Về bản chất, vàng SJC cũng thuộc loại vàng 4 số 9, nhưng được sản xuất bởi một đơn vị chuyên sản xuất vàng miếng. Do đó, trong tình huống này, loại vàng này có thể được coi là vàng 9999, nhưng không phải mọi loại vàng 9999 đều là vàng SJC.

Giá trị vàng miếng SJC tương đương vàng 9999

Vì sao vàng miếng SJC đắt?

Không chỉ đơn giản do độ tinh khiết cao, lý do vàng SJC đắt hơn với những loại vàng khác còn do độ uy tín của thương hiệu cũng như tính thanh khoản cao. Dưới đây là 5 lý do giá vàng miếng SJC cao. 

Độ tinh khiết cao

Vàng SJC được chế tạo với độ tinh khiết lên đến 99,99%, là một trong những loại vàng có độ tinh khiết cao nhất trên thị trường. Điều này tạo nên sự tin cậy và giá trị cao đối với người mua, vì họ có thể tin tưởng vào chất lượng và giá trị lưu giữ của sản phẩm.

Nhãn hiệu uy tín

SJC (Sài Gòn Jewelry Company) là một trong những thương hiệu vàng uy tín và có tiếng tại Việt Nam. Sự uy tín và lịch sử hoạt động lâu năm của SJC tạo ra niềm tin từ phía người tiêu dùng, và điều này thường dẫn đến việc người mua sẵn lòng trả giá cao hơn để sở hữu sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.

Tính thanh khoản cao

Vàng SJC thường được coi là một trong những loại vàng có tính thanh khoản cao nhất, có nghĩa là dễ dàng bán ra và chuyển đổi thành tiền mặt trong trường hợp cần thiết. Điều này làm cho Vàng miếng SJC trở thành một lựa chọn phổ biến cho những người đầu tư và người mua muốn đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi.

Vàng SJC có tính thanh khoản cao, dễ bán và chuyển đổi thành tiền

Thị trường chứng khoán và giá vàng quốc tế

Vàng SJC thường được giá theo thị trường quốc tế và thường được coi là một thước đo đáng tin cậy về giá vàng trong nước. Điều này làm cho loại vàng này trở thành một lựa chọn ổn định và an toàn cho nhà đầu tư và người mua.

Dịch vụ và tiện ích đi kèm

Ngoài việc cung cấp sản phẩm chất lượng, các cửa hàng vàng SJC thường cung cấp các dịch vụ hậu mãi và tiện ích đi kèm như bảo hành, sửa chữa và tái mua lại sản phẩm. Điều này làm tăng giá trị tổng thể của sản phẩm và khiến cho người mua sẵn lòng trả giá cao hơn để có được sự an tâm và thuận tiện.

Bên cạnh đó, đã có nhiều thương hiệu bán hàng trực tuyến, khách hàng có thể mua vàng SJC online dễ dàng, tiện lợi.

Vàng SJC được đánh giá cao và đắt hơn các loại vàng khác không chỉ vì chất lượng cao và uy tín của sản phẩm mà còn vì tính thanh khoản, dịch vụ đi kèm và niềm tin từ phía người mua. Điều này làm cho Vàng miếng, vàng nhẫn SJC trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn đầu tư và bảo toàn giá trị.

Để đầu tư, tích trữ vàng hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích sau: https://topi.vn/nguyen-tac-giup-dau-tu-va-tich-luy-vang-hieu-qua.html