Cổ phiếu ngành hàng không tăng chóng mặt

Cổ phiếu ngành hàng không tăng chóng mặt

Vào thời điểm mà ngành du lịch phát triển nhất trong năm thì ngành hàng không cũng vì thế mà tăng trưởng mạnh. Kéo theo đó là những mã cổ phiếu ngành hàng không tăng một cách chóng mặt, khiến nhiều nhà đầu tư phần khích. Những mã cổ phiếu ngành hàng không gây chú ý nhất như HVN, VJC.. liên tục tăng trần ở nhiều phiên giao dịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lợi thế của ngành hàng không

Dòng tiền chủ động nhập cuộc, sốt ruột tìm kiếm cơ hội sau thời gian dài im ắng. Thanh khoản gia tăng tương đồng với đà tăng của chỉ số chính. Giao dịch tích cực của nhóm vốn hóa lớn hỗ trợ tốt cho VN-Index đi lên. 28/30 cổ phiếu rổ VN30 tăng giá, trong đó VJC tăng trần.

Cổ phiếu hãng hàng không Vietjet tăng hết biên độ sau kết quả kinh doanh quý I khởi sắc. VJC kết phiên tại mốc 113.400 đồng/cổ phiếu. Chỉ qua 1 quý, Vietjet đã hoàn thành gần 50% mục tiêu lợi nhuận cả năm nay, lợi nhuận sau thuế tăng 209% so với cùng kỳ năm trước, đạt 539 tỷ đồng.

Lợi thế của ngành hàng không

Các hãng hàng không đều báo kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng. Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines tiếp tục “cất cánh”, bước sang phiên thứ 2 tăng trần liên tiếp HVN đóng cửa ở mức 19.750 đồng/đơn vị. Qúy I năm nay, hãng bay báo lãi 4.441 tỷ đồng. Kết quả kinh doanh đang là điểm tựa hỗ trợ đà tăng cho nhiều cổ phiếu. Diễn biến hồi phục của VN-Index cũng được ủng hộ nhiều bởi nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu

Những mã cổ phiếu tiềm năng nhất

Đóng góp đáng kể vào đà tăng của VN-Index còn là các mã rổ VN30 như BID, GVR, CTG, MWG, HPG, VCB, VPB… GVR tăng tới 6,1%, hay MWG cũng tăng 4,7%. Các mã còn lại tăng trong khoảng 1-2%, dù biên độ không lớn nhưng sức ảnh hưởng đến thị trường vẫn đáng chú ý, bởi có vốn hóa, thanh khoản cao . BID đóng góp tích cực nhất, với gần 2 điểm cho VN-Index

Những nhóm ngành cổ phiếu có ảnh hưởng mạnh mẽ

Những nhóm ngành có sức ảnh hưởng như ngân hàng , chứng khoán , bất động sản… đều ghi nhận giao dịch khởi sắc. Hơn 20 mã ngân hàng tăng giá. Cổ phiếu chứng khoán có FTS, BSI, CTS tăng trần, nhóm bất động cũng có NTL, QCG, TCH… tăng hết biên độ.

Thanh khoản thị trường gia tăng, dòng tiền lan tỏa đồng đều, không tập trung chủ lực vào một nhóm, hay một số cổ phiếu. Không cổ phiếu nào sang tay nghìn tỷ. Giá trị giao dịch HPG cao nhất toàn sàn chỉ đạt 790 tỷ đồng, không cách biệt quá lớn với các mã đứng sau.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 20,55 điểm (1,68%) lên 1.241,58 điểm. HNX-Index tăng 4,07 điểm (1,78%) lên 232,29 điểm. UPCoM-Index tăng 0,87 điểm (0,97%) lên 90,65 điểm. Khối ngoại mua ròng 291 tỷ đồng, tập trung vào MWG, DIG, PDR, VND, DBC…

Tìm hiểu thêm thông tin tại: Đầu tư gì thời điểm này?