Chiến lược thông minh giúp nhiều doanh nghiệp vượt sóng thành công

Chiến lược thông minh giúp nhiều doanh nghiệp vượt sóng thành công

Trong thời buổi kinh tế ngày càng khó khăn như năm 2023 và năm 2024 thì chiến lược hoạt động của các công ty cũng phải tính toán và cân nhắc để có thể vượt qua những khó khăn tới từ thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chiến thuật giúp nhiều doanh nghiệp vượt sóng thành công sẽ như thế nào nhé.

Khó khăn từ thị trường

Không ít doanh nghiệp có vốn của SCIC đã bản lĩnh đầu tư chọn lọc cho năm 2023 và bước sang năm 2024 mạnh mẽ hơn.

Xem nhanh: Tích lũy

Chiến thuật giúp thị doanh nghiệp vượt sóng

Các quyết định phòng thủ, ngủ đông có thể hạn chế rủi ro trong thời gian ngắn, nhưng cũng có thể gây ra tác động lâu dài, bởi việc lấy lại khách hàng, hệ thống mạng lưới phân phối và thị phần trên thị trường rất khó khăn.

Chiến thuật giúp thị doanh nghiệp vượt sóng

Với quan điểm đó, năm 2023, Bảo Minh đưa vào hoạt động thêm 03 công ty thành viên; ra mắt công cụ phần mềm khai báo, giám định và bồi thường trực tuyến đối với bảo hiểm xe cơ giới; ký kết hợp tác khai thác sản phẩm bảo hiểm với nhiều đối tác đại lý lớn trên thị trường.

Kết quả, năm 2023, Bảo Minh đạt doanh thu 6.630 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 328,9 tỷ đồng, tăng lần lượt 105,03% và 113,11% so với cùng kỳ. ROE đạt 13,02%, bằng 106,45% so với năm trước.

FPT Telecom lại tiến lên bằng cách tiếp tục tái cấu trúc toàn diện. Công ty phát triển các sản phẩm tiên phong: ứng dụng AI và Big Data để cá nhân hóa trải nghiệm. FPT Telecom đã ra mắt 3 gói cước dịch vụ, mở băng thông không giới hạn cho khách hàng. Ngày hội công nghệ FPT Tech Day thu hút hàng nghìn lượt tham quan, giải game PUBG Mobile F-League có sự tham gia của nhiều streamers nổi tiếng, kỳ vọng trở thành nhà cung cấp hạ tầng hàng đầu cho game tại Việt Nam.

FPT Play cho ra mắt nhiều tính năng mới giúp cá nhân hóa trải nghiệm xem truyền hình, đây cũng là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng hàng loạt nội dung giải trí đặc biệt và giải đấu chuyên nghiệp.

Song song đó, hoạt động của Data Center được khai thác tối đa, tổng công suất hiện tại là 17.000m2 với 4000 racks.

Vinare cũng hái quả ngọt từ chiến lược tăng tốc với tổng doanh thu năm 2023 đạt 3.319 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí nhận tái bảo hiểm đạt 2.677 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2022. Doanh thu từ mảng nghiệp vụ cốt lõi tăng trưởng 28,9% so với cùng kỳ. Nhờ vậy, lợi nhuận trước thuế của TCT đạt 473,6 tỷ đồng, tăng 7,8% so với năm 2022. Vinare trả cổ tức năm 2023 là 20%, vượt kế hoạch đặt ra là 12%.

Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Ông Vũ Anh Tuấn cho biết, với mô hình công ty đại chúng niêm yết, mỗi quyết định mang tính định hướng, chiến lược thông qua của Bảo Minh đòi hỏi sự đồng thuận của cổ đông. Trong đó, vai trò dẫn dắt quan trọng nhất là công ty mẹ – đại diện quản lý vốn nhà nước SCIC, các cổ đông chiến lược AXA SA và Firstland Hongkong.

Hướng đi mới cho doanh nghiệp

“Sự đoàn kết, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm trong công việc đã giúp cho hoạt động kinh doanh của Bảo Minh năm 2023 có được những thành tựu đáng ghi nhận. Trong đó, tiêu biểu nhất là việc giành lại vị trí thứ ba trên toàn thị trường”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Hoàng Việt Anh, Chủ tịch FPT Telecom cho biết SCIC đã và đang ủng hộ mạnh mẽ những đổi mới sáng tạo đưa các sản phẩm dịch vụ mới của FPT Telecom ra thị trường nhằm tăng sức cạnh tranh. FPT Telecom luôn mong muốn liên kết các sản phẩm dịch vụ của các công ty thành viên trong tập đoàn FPT nhằm xây dựng một hệ sinh thái hoàn chỉnh nhất cho các khách hàng của tập đoàn. Hệ sinh thái này sẽ tiếp tục được mở rộng phối hợp với các đối tác ở bên ngoài.

Kết quả mà Vinare đạt được khiến các cổ đông nước ngoài đánh giá cao. Ông Seng Lee – Giám đốc Khối Đầu tư Chiến lược Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh VINARE đã có cách tiếp cận thận trọng phù hợp trong định hướng kinh doanh và quản trị rủi ro. Swiss Re cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các cổ đông lớn như SCIC giúp VINARE nâng cao năng lực cạnh tranh và tầm ảnh hưởng với thị trường trong nước và quốc tế.

Tìm hiểu thêm: https://vaytiennhanhsieutoc.net/ton-dong-a-mo-rong-thi-truong-sang-dia-oc-va-nong-nghiep/