Có được vay tín chấp online khi ở trong danh sách nợ xấu hay không?

Vay tín chấp online là một trong những hình thức vay được ưa chuộng nhất hiện nay. Dịch vụ này đặc biệt phù hợp nếu bạn cần xoay sở một số tiền không quá lớn trong thời gian ngắn, sử dụng cho các mục đích như sửa chữa nhà cửa, mua xe máy, điện thoại, thiết bị điện tử hoặc du dịch, sinh nhật,…

Để được chấp thuận vay tín chấp online, bạn không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh. Tất cả những gì bạn cần đó là chứng minh thu nhập, thông tin cá nhân và cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu. Chính vì lấy tín nhiệm cá nhân ra để đảm bảo cho việc được chấp thuận vay, mà cũng từ đó phát sinh nhiều vấn đề. Nổi trội nhất chính là thắc mắc của hầu hết những người đi vay rơi vào nhóm nợ xấu: liệu nợ xấu có được xét duyệt vay tín chấp hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Vay tín chấp online
Không được vay tiền tín chấp khi mắc nợ xấu

Nợ xấu có được xét duyệt vay tín chấp online không?

Câu trả lời sẽ còn phụ thuộc vào nợ nhóm nào, gói vay tín chấp online và điều kiện, quy định của ngân hàng/tổ chức tài chính mà bạn đăng ký vay. Lẽ dĩ nhiên, nếu rơi vào nhóm nợ xấu từ 3 trở lên, chắc chắn bạn sẽ bị từ chối. Đối với nợ xấu nhóm 1 hoặc 2, sẽ không nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng “bất chấp” rủi ro để cho bạn vay tín chấp.

Một vài ngân hàng, công ty có thể sẽ vẫn xét duyệt vay. Nhưng bạn sẽ phải thỏa mãn những điều kiện và quy định hết sức khắt khe. Như vậy, có thể thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa nhóm nợ xấu và khả năng được chấp thuận cho vay tín chấp. Nếu bị xếp vào nhóm nợ xấu, làm thế nào để xóa nợ xấu nhanh chóng để sẵn sàng cho gói vay tiếp theo?

Làm thế nào để xóa nợ xấu trong vay tín chấp?

Nợ xấu không thể được xóa ngay lập tức. Thời gian xóa nợ sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thời gian bạn thực hiện trả nợ khi nào và kéo dài bao lâu. Có những nhóm nợ được lưu lại trong hồ sơ báo cáo tín dụng của CIC lên đến 5 năm dù người vay đã tiến hành tất toán nợ từ rất lâu. Như vậy, nếu rơi vào nhóm nợ xấu, bạn cần lưu ý và thực hiện ngay các điều sau.

vay tiền tín chấp
Cách xóa khoản nợ xấu hiệu quả

Tiến hành thanh toán ngay các khoản nợ và khoản phạt của mình

Ngay sau khi thanh toán, hãy thông báo ngay cho nhân viên tín dụng để được cập nhật lại tình trạng nợ. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ lại CIC, ngân hàng để kiểm tra xem liệu nhóm nợ xấu của bạn có thể bị cập nhật nhầm. Đừng quên rằng nợ xấu sẽ cần thời gian từ 1 tới 3 tháng để cập nhật. Bạn có thể theo dõi tình trạng nợ xấu của mình bằng cách liên lạc định kỳ với nhân viên tín dụng.

Hoạch định tài chính để đảm bảo khả năng trả nợ trong những lần vay sắp tới

Hạn chế tối đa khả năng trả nợ muộn, hạ điểm tín dụng và bị xếp vào nhóm nợ xấu. Tín nhiệm là khái niệm rất quan trọng và là yếu tố được xếp hàng đầu trong vay tín chấp cũng như vay tín chấp online. Do đó, để quá trình vay tín chấp online diễn ra suôn sẻ, không có rủi ro, hãy đảm bảo bạn luôn giữ được độ tín nhiệm ở mức cao nhất bằng việc thanh toán nợ đúng hạn, đầy đủ, khai báo thông tin trung thực, chính xác và trên hết là không để rơi vào nhóm nợ xấu.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ vay tín chấp online, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*