Vì sao lại có những khoản phạt trả nợ trước hạn khi vay online nhanh?

Hẳn rất nhiều người đi vay – dù với hình thức vay tiêu dùng tín chấp hay vay online nhanh – đều đã hoặc đang thắc mắc: vì sao trả nợ trước hạn vẫn bị phạt? Trả nợ muộn bị phạt là điều hợp lý, vậy nếu tôi đã trả nợ sớm hơn, không phải là điều quá tốt hay sao? Hãy để vaytiennhanhsieutoc giải thích lý do cho bạn với bài viết dưới đây nhé.

Như thế nào là trả nợ trước hạn khi vay online nhanh?

Trả nợ trước hạn là việc người vay muốn tất toán khoản nợ gốc khi vay online nhanh sớm hơn kỳ hạn trả nợ đã được thỏa thuận trong hợp đồng vay. Điều này có nghĩa người vay đang vi phạm cam kết được đặt ra. Khi xảy ra việc trả nợ sớm, người vay thường sẽ phải chịu phí phạt trả nợ sớm, trước hạn.

Vay tiền online
Phạt trợ nợ trước hạn

Hiện nay các đơn vị cho vay tài chính sẽ phải cân đối các khoản huy động, lãi suất cũng như kỳ hạn… Vì vậy họ sẽ thu một khoản phí phạt khi bạn trả nợ trước hạn theo hợp đồng.

Ngoài khoản phạt khi trả nợ trước hạn thì các công ty tài chính còn có rất nhiều mức phạt như phạt khi trả nợ quá hạn, lãi chậm trả, thu hồi các khoản lãi suất… Nếu người vay tiền online không có những hiểu biết về vay tin chấp cũng như các điều khoản trong hợp đồng thì rất có thể mức tiền phạt phải chịu là rất lớn.

Điều khoản phạt trả nợ trước hạn khi vay online nhanh

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra bởi vì sao thanh toán muộn thì phạt nhưng khi có tiền để nhanh chóng hoàn tất thanh toán cho ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sớm mà vẫn bị mất tiền phí.

Thật ra, khi bạn quyết định tất toán nợ sớm hơn so với thười hạn trong hợp đồng vay online nhanh nghĩa là bạn đang vi phạm cam kết trong hợp đồng đã ký với ngân hàng/tổ chức tài chính. Chính vì vậy, bạn cần trả phí trả nợ trước hạn của ngân hàng/tổ chức tài chính để bù đắp những chi phí trả lãi huy động vốn của ngân hàng/tổ chức tài chính đã phát sinh khi bạn thanh toán nợ trước hạn.

Khoản phí trả nợ trước hạn

Phí trả nợ trước hạn thường có ý nghĩa như sau:

  • Dự phòng rủi ro có thể xảy ra như rủi ro lãi suất hay cân đối nguồn vốn huy động giữa lãi suất và kỳ hạn vay.
  • Người cho vay sẽ phải mất thời gian để giải ngân số tiền này cho khách hàng khác.
  • Đây được xem là biện pháp chế tài để phạt người vay vi phạm hợp đồng vay online nhanh đã được thỏa thuận giữa hai bên.
  • Khoản phí này cũng giúp nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ đối với bên vay.
trả nợ trước hạn
Khoản phạt khi trả nợ trước hạn

Đây là lý do mà hầu hết các ngân hàng/tổ chức tài chính đều quy định phải đóng phí phạt trả nợ sớm nếu người vay không thực hiện đúng nghĩa vụ đã ghi trên hợp đồng. Bạn cần đặc biệt lưu ý phần phí này trong hợp đồng trước khi ký và nên cân đối khả năng chi trả của mình để lựa chọn cho bản thân một thời hạn vay tiền online uy tín nhất 2023!

Cách tính phí trả nợ trước hạn

Tùy vào từng đơn vị tài chính mà sẽ có những khoản phí trả nợ trước hạn khác nhau. Thông thường mức phí này sẽ rơi vào từ 1 đến 5%? năm so với tổng tiền nợ trước đó.

Cách tính lãi trả nợ trước hạn:

Phí trả nợ trước hạn = tỷ lệ phí trả nợ trước hạn x số tiền trả trước hạn

Để tìm hiểu thêm những thông tin về vay online nhanh, hãy click vào đây!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*