Hành trình tự do tài chính ở tuổi 45, tìm hiểu ngay!

Hành trình tự do tài chính là điều mà bất cứ ai cũng muốn hướng tới. Tuy nhiên, để đạt được tự do tài chính là một hành trình dài và khó khăn, yêu cầu bạn phải có một kế hoạch cũng như chiến lược thông minh và có lộ trình đạt tự do tài chính rõ ràng. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hành trình để đạt tự do tài chính ở tuổi 45, tìm hiểu ngay!

1/ Xu hướng tự do tài chính hiện nay

Xu hướng sống mới hiện nay chính là tự do tài chính và nghỉ hưu sớm. Tuy nhiên việc tự do tài chính không hề dễ dàng và mang lại rủi ro. Một trong các mục tiêu trọng tâm của tự do tài chính, đó là đầu tư và bảo hiểm.

Việt Nam nằm ngoài danh sách bị giám sát về thao túng tiền tệ

Hiện nay, các ứng dụng tài chính thông minh cũng đã có tích hợp những tính năng liên quan đến tự do tài chính cũng như cách tự do tài chính cho mỗi cá nhân theo mục tiêu và định hướng bạn tạo ra. Một trong những ứng dụng làm tốt nhiệm vụ tạo cho khách hàng lộ trình tự do tài chính nhất có thể kể đến ứng dụng TOPI. Đây là một ứng dụng có tích hợp tính năng đầu tư và tích luỹ, đồng thời còn giúp khách hàng lên cho mình kế hoạch tài chính một cách thông minh và bài bản với tài sản đang có hiện tại và mong muốn ở tương lai.

2/ Hành trình tự do tài chính ở tuổi 45

Để có được tự do tài chính ở tuổi 45, một độ tuổi khá sớm cho hành trình tự do tài chính, bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch tài chính chi tiết và nghiêm túc làm theo kế hoạch đã đề ra.

Bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Lên kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt

Việc làm cho mình kế hoạch tài chính sớm sẽ giúp bạn định hình được tài chính của bản thân, từ đó hướng tới mục tiêu tài chính ở tuổi 45. Bạn có thể lên cho mình kế hoạch tài chính ngay trên ứng dụng TOPI với các mục, thu nhập hiện tại, mục tiêu tài chính trong tương lai. Khi đó, TOPI sẽ có cho bạn kế hoạch chi tiết số tiền bạn phải tiết kiệm qua từng tháng, từng giai đoạn, đảm bảo cho hành trình tự do tài chính của bạn được đúng và diễn ra nhanh chóng.

Các loại tài sản thế chấp hiện nay

Bước 2: Dự tính tới các khoản bảo hiểm

Bảo hiểm là một trong những giải pháp tài chính đang được rất nhiều người quan tâm. Bảo hiểm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, ngoài việc giải quyết được những vấn đề ngoài ý muốn, nó cũng giúp bạn có trách nhiệm hơn với gian đình. 

Bạn có thể mua các loại bảo hiểm dưỡng lão, hãy lựa chọn những loại bảo hiểm theo số năm hoặc theo số tuổi một cách hợp lý.

Bước 3: Tiết kiệm nhiều hơn và gia tăng thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là điều quan trọng trong hành trình tự do tài chính. Việc của bạn nếu muốn tự do tài chính ở tuổi 45 thì bạn cần phải tiết kiệm ngay từ sớm. Có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả, bạn cũng có thể tích luỹ nhanh chóng và hưởng lợi nhuận hấp dẫn ngay trên ứng dụng TOPI.

Việc gia tăng thu nhập, đặc biệt là những nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn nhanh chóng tới với hành trình tự do tài chính hơn cung như an nhàn hơn cho khoảng thời gian, hành trình đi tới tự do tài chính.

Bước 4: Hoàn thành và đánh giá sau mỗi giai đoạn

Việc đánh giá hành trình tự do tài chính là một điều cần thiết, nó giúp bạn đánh giá được và điều chỉnh sao cho hành trình tự do tài chính của bạn được đi đúng hướng. Nếu không có những đánh giá thì bản thân bạn không thể biết những cái mình làm chưa tốt, hay những điểm mà mình nên điều chính.

Vì vậy, sau một khoảng thời gian, một giai đoạn thì hay đánh giá và có những điều chỉnh sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

Trên đây là hành trình tự do tài chính cũng như kế hoạch các bước giúp bạn nhanh chóng tới với hành trình tự do tài chính của bản thân. Mong rằng, những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tìm hiểu thêm: Tự do tài chính là gì? 8 cấp độ của tự do tài chính