Lãi suất giảm, nhà đầu tư cần làm gì để tối ưu tiền?

Lãi suất giảm, nhà đầu tư cần làm gì để tối ưu tiền?

Năm 2023 là một năm ghi nhận nhiều biến động của lãi suất, lãi suất liên tục có nhiều điều chỉnh tăng, FED liên tục đưa ra những quyết định về lãi suất. Điều này đã thu hút dòng tiền đổ vào tiết kiệm ngân hàng và tích luỹ. Tuy nhiên, khi lãi suất có xu hướng giảm, đồng thời kinh tế cũn ngày càng khó khăn như hiện nay thì đâu sẽ là hướng đi tối ưu cho các nhà đầu tư hay những người đang nắm giữ tiền? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Lãi suất ngân hàng giảm

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng liên tục giảm gần đây khiến nhiều người băn khoăn không biết nên làm gì.

Lãi suất ngân hàng giảm

Nhiều người vốn coi gửi tiền vào ngân hàng là giải pháp an toàn, tiết kiệm và sinh lời. Tuy nhiên, trong bối cảnh lãi suất tiền gửi liên tục giảm, xuống tới mức thấp chưa từng có, các chuyên gia về tài chính cá nhân đưa ra nhiều khuyến nghị.

Dự báo giai đoạn đầu năm 2024, lãi suất huy động có thể tăng nhẹ nhưng không đáng kể. Do đó, kênh tiền nhàn rỗi sẽ đóng vai trò là một kênh bước đệm để giúp việc đầu tư cá nhân có tính tăng trưởng trong dài hạn.

Thị trường đang gặp nhiều khó khăn

Với bất động sản, thị trường đang khó khăn, cộng thêm các yếu tố cộng hưởng như lãi suất cho vay vẫn còn cao, tính thanh khoản đang kém dẫn đến áp lực cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, quý 1, 2 năm sau, sau sự phục hồi của thị trường chứng khoán, bất động sản sẽ hồi phục.

Thị trường đang gặp nhiều khó khăn

Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư tìm hiểu về hai thị trường tiềm năng kể trên. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào năng lực tài chính cá nhân. Nếu chỉ có dưới 1 tỷ đồng, cơ hội đầu tư vào bất động sản sẽ hạn chế.

Dòng tiền quay trở lại thị trường chứng khoán với thanh khoản tăng mạnh trong 2 quý vừa qua và số lượng tài khoản chứng khoán mở mới đã tăng trên mức 100.000 tài khoản/tháng từ tháng 5.

Để tiền an toàn và tối ưu tại TOPI

TOPI được biết là một trong những ứng dụng đầu tư và tích luỹ tài chính uy tín và lợi nhuận hấp dẫn nhất thị trường hiện nay. Trong thời buổi kinh tế còn nhiều bất cập, dòng tiền chuyển hướng liên tục thì việc gửi tích lũy trên ứng dụng TOPI để được lợi nhuận tốt nhất là điều mà nhà đầu tư nên làm.

Để tiền an toàn và tối ưu tại TOPI

TOPI có nhiều sản phẩm tích luỹ với các mức lãi suất khác nhau, bên cạnh đó còn có nhiều ưu đãi về lãi suất cho những nhà đầu tư uy tín, lâu năm.

Bên cạnh những sản phẩm tích luỹ thì TOPI còn tích hợp giải pháp tài chính cá nhân, giúp khách hàng đánh giá cũng như xây dựng cho mình nền tảng và lộ trình tài chính cá nhân phù hợp theo từng mục tiêu mà mình đưa ra. Điều này hướng tới mục tiêu tài chính trong tương lai.

Trên đây là những thông tin về lãi suất ngân hàng cũng như sự hấp dẫn của các gói tích luỹ trên ứng dụng TOPI. Mong rằng, với những thông tin trên bạn có thêm kiến thức cũng như thông tin cho quyết định của mình. Chúc bạn thành công!