Lãi suất vay vốn sinh viên ưu đãi qua hình thức vay tín chấp

Có lẽ chúng ta đã không còn quá xa lạ với những gói vay ngân hàng có lãi suất vay vốn sinh viên thấp để hỗ trợ cho những đối tượng khách hàng này trên con đường hoàn thành mục tiêu giáo dục của mình. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về những hình thức sinh viên vay tiền, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Vay tín chấp với gói lãi suất vay vốn sinh viên thấp

Trên thực tế có rất nhiều người nghĩ rằng sinh viên thì không được vay tín chấp. Tuy nhiên hiện nay đa phần các ngân hàng đều hỗ trợ sinh viên vay tín chấp với nhiều ưu đãi về lãi suất và thời hạn vay. Điều kiện chính là chỉ áp dụng đối với sinh viên đã đi làm và có thu nhập ổn định hàng tháng. Sinh viên có thể vay vốn từ các quỹ tín dụng xã hội. Một số quỹ tín dụng dành cho sinh viên vay vốn như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên…..

Lãi suất vay vốn sinh viên
Lãi suất vay vốn sinh viên

Tiếp theo chính là hình thức vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội. Ngân hàng này hỗ trợ nhiều chính sách từ nhà nước và xã hội giúp sinh viên có cơ hội đến trường.

Cuối cùng là hình thức vay ngân hàng bằng thẻ tín dụng. Bên cạnh đó nhiều ngân hàng còn hỗ trợ riêng hình thức vay vốn cho sinh viên. Điển hình là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng có hình thức hỗ trợ cho sinh viên vay vốn đi học.

Như vậy bạn không cần lo sinh viên vay tiền ngân hàng như thế nào bởi vì hiện nay đã có nhiều hình thức hỗ trợ vay vốn khác nhau. Các ngân hàng đưa ra gói vay dành riêng cho sinh viên là điều rất cần thiết. Bởi không phải sinh viên nào cũng đáp ứng đủ các yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng hay tổ chức tín dụng.

Điều kiện và thủ tục để sinh viên vay tiền ngân hàng

Sinh viên nếu gặp khó khăn về tài chính thì có thể vay vốn ngân hàng Chính Sách và Xã Hội. So với các ngân hàng khác, ngân hàng Chính Sách và Xã Hội tạo nhiều điều kiện để sinh viên dễ dàng vay vốn hơn.

Điều kiện vay vốn thông thường của sinh viên

Thông thường các ngân hàng chỉ cần những điều kiện cho sinh viên vay vốn như sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực từ Ủy Ban Nhân Dân thuộc khu vực cư trú của sinh viên.
  • Hộ khẩu thường trú ở ngân hàng địa phương.
  • Nếu bạn là sinh viên năm nhất thì cần giấy nhập học của trường. Trường hợp sinh viên năm 2 trở đi thì cần thêm giấy xác nhận của trường về tình trạng và thông tin cá nhân.
  • Đối với sinh viên đã đi làm có thu nhập ổn định từ 3 triệu 1 tháng thì hồ sơ gồm: Bảng đăng ký thông tin cá nhân. Ảnh thẻ 3 X 4. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo (không cần công chứng) nhưng có kèm bản gốc. Bản sao kê lương của 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập.
Điều kiện và thủ tục để sinh viên vay tiền ngân hàng
Điều kiện và thủ tục để sinh viên vay tiền ngân hàng

Điều kiện vay vốn đối với sinh viên được hưởng hỗ trợ từ ngân hàng

Những đối tượng thuộc nhóm được hỗ trợ vay vốn ở các ngân hàng Chính Sách và Xã Hội sẽ có thủ tục phức tạp hơn. Các đối tượng đó bao gồm:

  • Mồ côi cả cha mẹ hoặc cha/mẹ hoặc 1 trong 2 người không còn khả năng lao động.
  • Gặp khó khăn về tài chính do gia đình bị bệnh, tai nạn…    
  • Có thành viên gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo.

Nhìn chung, những khoản vay có lãi suất vay vốn sinh viên ưu đãi có thể giúp ích về mặt tài chính rất lớn cho những sinh viên đang học tập và sinh sống trên cả nước. Tuy nhiên, những bạn sinh viên có thu nhập hàng tháng cũng có thể được hỗ trợ thông qua các gói vay online nhanh mà bạn có thể tìm hiểu qua dưới bài viết dưới đây!

>> Vay tiền online không cần gặp mặt chuyển tiền qua ngân hàng
>> Vay tiền không thế chấp ở Hà Nội và toàn quốc như thế nào?

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*